Có nên sử dụng máy photocopy Ricoh không?

Đăng bởi Trần Xuân Bình vào lúc 12/09/2021

Máy photocopy Ricoh là dòng máy chất lượng bền bỉ, tính ổn định cao và được ứng dụng rộng rãi trong công việc. Bên cạnh việc tìm hiểu các tính năng hữu ích được trang bị, người dùng cần nắm bắt cách chính xác khả năng vận hành để mang lại hiệu quả sử dụng cao nhất. Bài viết dưới đây của ADT Quảng Ninh sẽ cung cấp đến Quý bạn đọc những thông tin vô cùng hữu ích máy photocopy Ricoh và đơn vị cho thuê máy photocopy giá tốt!

Cấu tạo và chức năng hoạt động của máy photocopy Ricoh

Trống 

Trống có nhiệm vụ quan trọng trong việc chuyển đổi hình ảnh. Phần lõi trống có dạng hình tròn rỗng bằng nhôm và bề mặt trống được phủ lên một lớp quang dẫn. Trống là bộ phận rất dễ bị hỏng, khi xuất hiện một vết xước bất kỳ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng bản in.

su dung may photocopy ricoh trong

Trống trong máy photocopy ricoh

Bột từ

Bột từ là hạt sắt siêu nhỏ mang từ tính với bản chất tương tự nam châm mang điện tích âm. 

Bột từ có nhiệm vụ đưa các hạt mực đến trống để thực hiện quá trình in của máy.

>>>Xem thêm: Giải đáp: Một hộp mực in được bao nhiêu trang giấy A4?

Mực

Mực của máy photocopy Ricoh có dạng bột, chủ yếu là Carbon và đóng vai trò thể hiện hình ảnh trên giấy. Mực sẽ tích điện tích dương khi xảy ra cọ xát với bột từ. Với mức nhiệt độ từ 160°C trở lên, mực sẽ bị nóng chảy có độ kết dính cao và tạo nên hình ảnh trên giấy.

Lô sấy

Lô sấy là bộ phận có dạng hình trục tròn màu đen, được chế tạo bằng kim loại dẫn nhiệt tốt. Đèn nhiệt sinh sẽ ra lượng nhiệt rất lớn và tỏa đến bề mặt lô sấy nhằm làm nóng chảy mực.

>>>Đọc thêm: Tổng hợp 5 loại máy photocopy tốt nhất hiện nay

Lô ép

Lô ép có dạng hình trục tròn được làm bằng cao su với độ đàn hồi rất tốt. Trong quá trình thực hiện in, lô ép sẽ tiếp xúc trực tiếp với bề mặt lô sấy và hỗ trợ ép dính mực nóng chảy lên trên bề mặt giấy.

su dung may photocopy ricoh lo ep

Lô ép trong máy phtocopy ricoh

Cao áp

Cao áp là bộ phận cần thiết để tạo ra từ trường lớn nhằm hút các bộ phận khác hay làm cho các bộ phận khác mang điện tích. 

Nguyên lý hoạt động của máy photocopy Ricoh

ADT Quảng Ninh sẽ giới thiệu cụ thể quy trình vận hành máy photocopy thương hiệu Ricoh với 8 bước cơ bản sau đây:

Nạp điện tích

Cao áp có vai trò nạp điện tích âm lên toàn bộ bề mặt trống và những điện tích này sẽ được giữ lại dựa vào lớp quang dẫn được phủ trên bề mặt trống.

Tiếp xúc với ánh sáng

Hình ảnh của các văn bản, tài liệu gốc sẽ được phản chiếu trực tiếp trên bề mặt trống thông qua hệ thống gương và thấu kính. Khi tiếp xúc ánh sáng, phần điện tích trên bề mặt trống sẽ trở thành dẫn điện và tiến về phía mass, đồng thời bề mặt trống chỉ còn giữ lại hình ảnh tĩnh điện ẩn.

>>>Đừng bỏ qua: Tiêu chí mua máy photocopy cho văn phòng như thế nào?

Hiện ảnh

Hình ảnh tỉnh điện ẩn trên bề mặt trống tiến hành tiếp xúc với những hạt mực mang điện tích dương và mực sẽ bắt đầu bám vào cùng có điện tích để tạo ra hình ảnh có thể thấy được trên bề mặt trống.

Chuyển ảnh

Trước tiên giấy in sẽ được tiếp xúc với bề mặt trống và điện tích mạnh sẽ được tiến hành đưa đến phía sau của giấy. Sau đó hình ảnh trên bề mặt trống bị hút và bám chặt lên bề mặt của giấy.

su dung may photocopy ricoh chuyen anh

Sử dụng chuyển ảnh trong máy photocopy ricoh

Tách giấy

Để thực hiện việc tách giấy, cao áp tách  được đưa đến phía dưới giấy nhằm trung trung hòa mọi điện tích. Khi điện tích đã được loại bỏ hoàn toàn, cò tách giấy tiến hành tách giấy ra khỏi bề mặt trống.

Nung chảy mực

Giấy trong photocopy Ricoh sẽ qua lô sấy và lô ép, lô sấy tỏa ra nhiệt độ rất cao để làm nóng chảy các hạt mực, đồng thời lô ép có chức năng ép dính mực vào tờ giấy để thể hiện rõ hình ảnh.

Làm sạch

Thanh gạt mực đảm bảo thực hiện gạt sạch mực thừa trên bề mặt trống vào hộp mực thải. Công đoạn này hỗ trợ làm sạch bề mặt trống trước khi tiến hành thực hiện bản in tiếp theo.

Xóa điện tích

Hệ thống ánh sáng từ đèn xóa chiếu trực tiếp lên toàn bộ bề mặt trống giúp trung hòa điện tích trên bề mặt trống nhằm đảo bảo ổn định để máy photocopy Ricoh tiếp tục vận hành.

>>>Có thể bạn quan tâm: Có nên mua máy photocopy Toshiba không?

Có nên sử dụng máy máy photocopy Ricoh?

Hiện nay dòng máy photocopy đa năng Ricoh được được lựa chọn sử dụng với nhu cầu ngày càng cao. Không chỉ đối với các công ty doanh nghiệp lớn mà còn phục vụ đến những cơ quan văn phòng bởi máy photocopy Ricoh được tích hợp những tính năng vô cùng hữu ích khác như fax hay scan màu. Việc đầu tư một máy photocopy thương hiệu Ricoh đảm bảo thuận tiện sử dụng và tiết kiệm chi phí cho người dùng khi không phải trang bị từng loại máy riêng biệt.

su dung may photocopy ricoh adt

ADT Quảng Ninh - Chuyên cho thuê máy photocopy ricoh

Máy photocopy Ricoh chính hãng có công suất hoạt động mạnh mẽ và độ bền cao với khả năng in ấn lên đến hàng trăm nghìn bản. Dòng máy này với đa dạng mẫu mã, tính năng và tốc độ in tạo nên nhiều phân khúc, tầm giá để người dùng lựa chọn phù hợp với nhu cầu. Hầu hết khách hàng đều gặp trở ngại về về giá với các dòng máy photocopy hiện đại bởi giá thành tương đối cao. Tuy nhiên, với thương hiệu Ricoh, người dùng có thể hoàn toàn yên tâm lựa chọn dòng máy nhập khẩu giá tốt đã qua sử dụng hoặc thuê từ các đơn vị kinh doanh. Những thiết bị này vẫn đảm bảo khả năng vận hành chính xác và hiệu quả tối ưu.

Nếu Quý khách hàng đang có nhu cầu mua hoặc thuê máy photocopy Ricoh chất lượng, vui lòng liên hệ ADT Quảng Ninh - Đơn vị cung cấp dịch vụ, thiết bị phục vụ in ấn và photocopy uy tín chuyên nghiệp. Chúng tôi mang đến Quý khách hàng đa dạng sự lựa chọn như mua máy mới, máy nhập khẩu đã qua sử dụng hay các gói dịch vụ thuê máy photocopy Ricoh chính hãng. Chúng tôi luôn cam kết mang đến những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất để làm hài lòng và đảm bảo quyền lợi Quý khách hàng.

Xem thêm các sản phẩm máy photocopy của ADT tại đây!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Zalo Công ty TNHH ADT Quảng Ninh