Giải đáp: Một hộp mực in được bao nhiêu trang A4?

Đăng bởi Trần Xuân Bình vào lúc 01/09/2021

Máy in, máy scan, máy photocopy ngày càng phổ biến rộng rãi, đặc biệt gần các khuôn viên trường đại học. Tuy nhiên có lẻ môi trường văn phòng sẽ là điều kiện giúp bạn làm quen hơn với công cụ này, từ đó bạn sẽ muốn biết 1 hộp mực in được bao nhiêu trang a4. Để kiểm soát tốt hơn tình hình in ấn của máy và mực, bạn cần căn cứ vào đâu và như thế nào, cùng tìm hiểu nhé!

Làm sao để tính số trang in của một hộp mực

Một hộp mực in được bao nhiêu trang giấy a4? Sẽ có nhiều cách để trả lời câu hỏi này. Tuy nhiên có hai cách phổ biến để bạn tham khảo là bạn có thể căn cứ vào thông số của hộp mực hoặc dựa vào cách kiểm soát số trang giấy đã in cho hộp mực đó. Nhưng dù cách nào đi chăng nữa, bạn cần xác định loại máy in đang sử dụng, hộp mực của máy hay đã đổi hộp mực khác, số lần đã nạp mực cho máy thì mới có nhận định chính xác cho vấn đề này.

hop muc in tinh so trang

Một số cách tính số trang in của một hộp mực

Căn cứ vào thông số của hộp mực đó

Dựa vào độ phủ mực, bạn có thể xem trên hộp mực để xác định chính xác hơn 1 hộp mực in được bao nhiêu trang a4. Dựa vào loại máy in và độ phủ của hộp mực, độ phủ mực càng thấp số trang in được càng nhiều. Điểm qua một vài ví dụ để hiểu rõ hơn nhé.

Với độ phủ 5% của hộp mực Cartridge 303, máy in Canon 2900 có thể in được tối đa 2000 trang giấy A4. Tương tự như vậy nếu bạn sử dụng hộp mực với độ phủ là 10% thì số trang in được sẽ giảm đi một nửa là 1000 trang A4.

Đối với các dòng máy in Brother HL-L2361DN, 2321, 2366, 2701D, 2701DW, khi sử dụng hộp mực có độ phủ 5% sẽ in được nhiều trang hơn máy Canon 2900, máy in đạt mức tối đa 2600 trang A4. Tuy nhiên nếu dùng để in logo hay bản tính có nền, có hình ảnh đi kèm, độ phủ lên đến 20% thì số trang A4 đạt được tối đa cũng sẽ giảm đi 4 lần so với độ phủ 5% chỉ còn 650 trang giấy mà thôi.

Độ phủ mực ở đây, bạn có thể hiểu là số chữ chiếm bao nhiêu phần trăm trên trang giấy. Một trang giấy trắng A4 là 100%, độ phủ mực 5% tức là số lượng chữ chỉ chiếm trong khoảng 5% diện tích trên 100% bề mặt giấy trắng.

>>>Xem thêm: Tổng hợp 5 loại máy photocopy tốt nhất hiện nay

hop muc in thong so

Căn cứ vào thông số của hộp mực đó

Căn cứ vào số trang giấy đã in

Để tính được một hộp mực in được bao nhiêu trang giấy a4, bạn có thể căn cứ vào số trang giấy đã in. Tuy nhiên cách này có thể sẽ có sự chênh lệch vì số lượng chữ mỗi lần có thể không giống nhau, tuy nhiên trong môi trường công việc thông thường tính chất trang sẽ khá tương đồng nên việc tính bằng cách này vẫn mang lại hiệu quả. Sau khi đổ mực máy in mới hoặc máy mới mua, bạn có thể dễ dàng kiểm tra bằng cách theo dõi số gram giấy đã dùng cho đến khi hộp mực hết.

Ví dụ dựa vào số gram giấy, một gram giấy A4 có 500 tờ, nếu một hộp mực in được bốn gram giấy thì hộp mực đó in được 2000 tờ. Cách này khá đơn giản, tuy nhiên đôi lúc vẫn sẽ có sự chênh lệch trong số giấy được in là điều không thể tránh khỏi.

>>>Bạn nên đọc: Tiêu chí mua máy photocopy cho văn phòng như thế nào?

Một hộp mực in được bao nhiêu trang giấy A4

Một hộp mực in được bao nhiêu trang giấy a4, có thể nói không thể đo đếm chính xác 100%, Số trang in được còn tùy thuộc vào những yếu tố khác như loại máy in, tuổi thọ của máy và cả loại mực và loại văn bản bạn in. Nhưng bạn có thể ước lượng 1 hộp mực in được bao nhiêu trang a4 qua hai cách được giới thiệu bên trên. Những cách này có thể giúp bạn kiểm soát được chi phí cho giấy và mực in một cách tối ưu nhất cho từng tháng hoặc quý của doanh nghiệp mình.

hop muc in adt quang ninh

ADT Quảng Ninh - Chuyên cung cấp các máy in, máy photo hàng đầu miền Bắc

Nếu bạn đang cần tìm đơn vị cung cấp dịch vụ, thiết bị trong lĩnh vực In ấn và Photocopy chuyên nghiệp, uy tín, hãy đến với chung tôi – Công ty TNHH ADT Quảng Ninh. Là một trong những nhà cung cấp các dòng máy In, máy Photocopy, linh kiện máy chất lượng trên thị trường. Bên cạnh đó ADT Quảng Ninh còn cung cấp dịch vụ cho thuê máy Photocopy, bảo trì và sửa chữa máy theo quy trình chuẩn đảm bảo mang lại sự hài lòng cho khách hàng.

Xem thêm các sản phẩm máy in photo của ADT tại đây!

Qua bài viết trên đôi phần đã giải đáp được thắc mắc 1 hộp mực in được bao nhiêu trang a4, hy vọng sẽ hữu ích cho bạn trong việc kiểm soát mực in hữu hiệu nhất nhé!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Zalo Công ty TNHH ADT Quảng Ninh