6 yếu tố ảnh hưởng tới số trang in mực

Đăng bởi Trần Xuân Bình vào lúc 01/09/2021

Hiện nay việc sử dụng mực in trong in ấn đã không còn xa lạ trong thế giới học tập và văn phòng. Những tờ đề cương, những quyển sách hay, những văn bản hành chính đến các hợp đồng đối tác được in, xuất bản ra hằng ngày. Vậy 1 lần đổ mực in được bao nhiêu trang giấy? Là câu hỏi được khá nhiều bạn quan tâm đến để tối ưu hoá hiệu suất máy in cũng như tối ưu hoá chi phí cho việc in ấn.

Các yếu tố ảnh hưởng tới số trang in mực

6 yếu tố bên dưới đều là những tác nhân ảnh hưởng đến việc liệu 1 lần đổ mực in được bao nhiêu trang. Chỉ cần kiểm soát được những nhân tố này bạn có thể lựa chọn được loại máy in cũng như mực in phù hợp để tối ưu công việc của mình.

Độ phủ mực

Độ phủ mực hay có thể nói là độ phủ trang in được đưa ra nhằm cung cấp cho người dùng số trang giấy tối đa bạn có thể in ấn, tuy nhiên nó không phải là số lượng trang giấy được in chính xác của hộp mực. Bình thường, bạn sẽ hay thấy tỷ lệ độ phủ mực 5%, có nghĩa là diện tích con chữ được in sẽ chiếm 5% so với 100% diện tích của trang giấy trắng.

muc in do phu

Độ phủ mực bạn nên để 5%

Loại hộp mực

Thông thường mỗi loại máy in, mỗi hãng máy in đều sẽ có những hộp mực chính hãng của máy. Tuy nhiên cũng sẽ có những hộp mực thay thế cho từng loại. 1 lần đổ mực in được bao nhiêu trang giấy A4 còn tùy thuộc vào loại hộp mực in được thay thế thuộc hãng sản xuất nào.

>>>Xem thêm: Giải đáp: Một hộp mực in được bao nhiêu trang giấy A4?

Loại giấy mực

Bạn sẽ thấy loại giấy được sử dụng phổ biến nhất trong in ấn ngày nay là giấy A4, tại những nơi in ấn hay văn phòng thường mua giấy theo gram, một gram sẽ là 500 tờ giấy A4. Giấy cũng là một yếu tố để bạn kiểm soát chế độ in của một hộp mực một cách dễ dàng.

Bên cạnh đó mực in không phải loại máy nào cũng dụng chung một dạng hộp. Có dòng máy sẽ sử dụng hộp mực to, có dòng sẽ sử dụng hộp mực nhỏ, nên số lượng giấy được in sẽ khác nhau.

Độ ẩm

Độ ẩm cũng ảnh hưởng không kém đến việc 1 lần đổ mực in được bao nhiêu trang giấy. Để có được trang in đạt chất lượng, cũng như không lãng phí mực và giấy khi in, nhiệt độ phòng nên ở mức ổn định, một số loại mực có thể sẽ hấp thụ hơi ẩm trong môi trường có độ ẩm cao làm mực chuyển sang trạng thái khác, dẫn đến mực in không in đúng trên trang.

muc in do am

Kiểm tra độ ẩm của mực in

Tuổi của máy in

Tuổi thọ của máy cũng là một vấn đề quan trọng ảnh hưởng tới hiệu suất in. Máy in cũ thường làm việc kém hiệu quả hơn những máy in hiện đại ngày nay bởi sự phát triển trong công nghệ cũng như kỹ thuật in ấn, nhà sản xuất sẽ đi theo hướng máy in nhanh hơn, dụng mực ít hơn. Vì vậy bạn nên cân nhắc chuyển sang một cái máy in hiện đại hơn nếu cái máy in cao tuổi của bạn đang làm giảm sút hiệu quả hoạt động.

Tần suất in

Việc bạn sử dụng máy in thường xuyên sẽ khôn ảnh hưởng nhiều đến tần suất in. Tuy nhiên những máy in không hoạt động trong một thời gian sẽ cần một lượng mực nhỏ để làm sạch và xoá đầu in.

>>>Bạn nên đọc: Tổng hợp 5 loại máy photocopy tốt nhất hiện nay

Dùng máy photocopy chất lượng để tiết kiệm mực in

Một cái máy photocopy hiện đại, chất lượng sẽ làm hiệu suất in đạt hiệu quả cao. Không chỉ giúp in được nhiều trang hơn so với máy cũ, mà tốc độ in và cả việc thể hiện con chữ trên từng mặt giấy cũng nhanh và đẹp. Điều này giúp bạn tiết kiệm mực in và điện hao phí cho quá trình in ấn.

muc in adt

Sử dụng loại máy photo của ADT giúp bạn tiết kiệm mực in

Để mua máy photocopy chất lượng, uy tín hãy liên hệ ngay với chúng tôi, Công ty TNHH ADT Quảng Ninh – chuyên cung cấp và buôn bán các dòng máy photocopy hiện đại, chất lượng và uy tín trên thị trường. Với tác phong làm việc chuyên nghiệp chúng tôi tin chắc rằng sẽ mang đến những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi bạn sử dụng sản phẩm máy photocopy tại ADT Quảng Ninh.

Quý khách hàng có nhu cầu mua máy vui lòng liên hệ với ADT Quảng Ninh qua số điện thoại 0393 185 566 để được tư vấn và hỗ trợ mọi thắc mắc. Hy vọng thông tin chia sẽ trên sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm khắc phục các vấn đề ảnh hưởng đến số trang in mực.

Xem thêm các sản phẩm máy in, máy photo của ADT tại đây!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Zalo Công ty TNHH ADT Quảng Ninh