Cách đổ mực in vào máy in Canon đơn giản

Đăng bởi Trần Xuân Bình vào lúc 28/11/2021

Máy in Canon 2900 là thiết bị in ấn khá phổ biến tại các công ty nhỏ hoặc hộ gia đình có nhu cầu in ấn. Bên cạnh việc nên in như thế nào, vệ sinh máy ra sao,... thì cách đổ mực máy in Canon 2900 cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dùng. Sau đây, bài viết sẽ gửi tới bạn những thông tin cụ thể nhất về vấn đề này

6 bước đổ mực máy in Canon chi tiết nhất 

Sau đây là 6 bước đơn giản giúp bạn hiểu rõ hơn về Cách đổ mực máy in Canon 2900

Nắm được cấu tạo hộp mực

Đầu tiên trong các bước thuộc cách đổ mực máy in canon 2900 chính là phải tìm hiểu về hộp mực. Điều này giúp bạn có thể xác định được việc nên thực hiện như thế nào mới là tốt nhất. 

Hộp mực Cartridge sẽ gồm 2 phần là chứa mực in và chứa mực thải. Phần chứa mực in sẽ gồm: trục từ, nắp bình mực, gạt nhỏ, cụm bánh răng, bạc trục từ và cuối cùng là bình chứa mực. Phần chứa mực thải là nơi gồm các bộ phận chính như: gạt to, trục cao áp, trống và bụng chứa mực thải. 

Quá trình tháo lắp Cartridge

Để tháo lắp hộp mực, ta sẽ đi qua các bước bao gồm

Vặn ốc ở đầu bánh răng trống và tháo ốp ra

Kéo phần nắp che trống và dùng kìm để rút 2 chốt nhỏ màu trắng tại 2 đầu. 

Nếu hộp mực là loại lần đầu tiên chốt, bạn nên tiến hành theo trình tự: tháo ốc trắng tại đầu trống, tháo trống, tháo trục cao áp rồi đẩy chốt từ trong ra và cuối cùng là dùng kiềm rút ra như làm tại bước 2

Lý do nên đổ mực thải

Trong suốt quá trình chúng ta sử dụng thiết bị in ấn, mực thải sẽ xuất hiện và ngày càng nhiều hơn. Lâu ngày, mực thải sẽ đầy khay chứa mực, làm ảnh hưởng đến việc in ấn. 

Chính vì thế, trong quá trình thực hiện “cách đổ mực máy in Canon 2900” cũng cần bước đổ mực thải. Bạn hãy thực hiện tháo trống, tháo trục cao áp và văn 2 ốc vít tại phần gạt lớn. Cuối cùng, đổ phần mực thải ra khỏi chỗ chứa và lắp lại như ban đầu

Thay bằng mực mới

Để quá trình thay mực mới diễn ra trơn tru, bạn cần thực hiện các thao tác kiểm tra phần chứa mực in trước. Lúc này, hãy tháo phần trục từ cùng gạt nhỏ ra ngoài vệ sinh, đồng thời kiểm tra các linh kiện đi kèm xem chúng có dấu hiệu của việc yếu hay cũ không. 

>>>Đừng bỏ qua: Tìm mua máy photocopy Toshiba chính hãng, giá tốt ở đâu?

Trong quá trình chúng ta đổ mực mới vào, hãy lắc đều hộp mực trước. Tiếp đó, ta mới mở chai và gắn phễu đổ phần mực vào. Sau đó, ta vặn ốc mở ốp rồi mở nắp mực ra, đổ vào bên trong.

Tiến hành lắp hộp về như ban đầu

Sau hai bước đổ mực thải, thay mực mới, việc cần thiết tiếp theo là ghép 2 phần của hộp mực lại và thực hiện cài chốt 2 bên. Sau đó, ta lắp lò xo kéo 2 mảnh lại với nhau là hoàn thành công đoạn. 

>>>Bạn nên đọc: Lý do cho thấy bạn nên thuê photocopy thay vì mua

In văn bản hoặc hình ảnh kiểm tra

Cuối cùng, để chắc chắn đã thực hiện xong cách đổ mực máy in Canon 2900, hãy tiến hành in kiểm tra bằng vài hình ảnh hoặc tài liệu bất kỳ xem có vấn đề gì xảy ra hay không. Nếu khi nhận được bản in, sản phẩm không bị mờ, dính chữ, chấm đen quá nhiều thì nghĩa là quá trình thực hiện thay mực đã hoàn tất.

>>>Có thể bạn quan tâm: Máy photocopy Ricoh có tốt không? Tìm địa chỉ cho thuê máy photocopy Ricoh giá rẻ

ADT Quảng Ninh- Nơi cung cấp, bảo trì các loại máy móc in ấn đáng tin cậy

Hiện nay, ADT Quảng Ninh không còn là cái tên xa lạ đối với khách hàng hoạt động ngành in ấn. Đây là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm chất lượng, uy tín cùng chế độ bảo trì cho máy móc được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Điều này là bởi đơn vị sở hữu đội ngũ kỹ thuật dày dặn kinh nghiệm, các tư vấn viên nhiệt tình luôn làm hết sức mình vì khách hàng. Đồng thời, cả giá máy móc lẫn các dịch vụ in ấn tại đơn vị đều phải chăng, giúp khách hàng dễ tiếp cận. 

>>>Tìm hiểu thêm: Tiêu chí mua máy photocopy cho văn phòng như thế nào?

Nếu quý khách có nhu cầu tìm hiểu, sử dụng dịch vụ in ấn, hãy liên hệ ADT Quảng Ninh qua các phương thức sau

  • Văn phòng giao dịch: Tổ 48B2, Khu 4A, Phường Cao Xanh, Thành phố Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh,Việt Nam
  • Hotline: 0393185566
  • Email: adtquangninh@gmail.com
  • Website: www.adtquangninh.com

Xem thêm các sản phẩm máy photocopy, máy in của ADT tại đây!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Zalo Công ty TNHH ADT Quảng Ninh